SEO offpage là gì? Những thủ thuật SEO Offpage hay nên áp dụng

Ngày nay, SEO website đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp. Để thực hiện công tác SEO cần phải thực hiện nhiều phần khác nhau. Và trong đó không thể thiếu được SEO Offpage. Tuy nhiên đối với những người mới vào nghề, họ chưa hiểu rõ SEO Offpage là gì cũng như tầm quan trọng của SEO Offpage. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về SEO Offpage là gì? Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Seo offpage là gì

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là thuật ngữ mô tả việc xây dựng những liên kết backlink trỏ đến website mà bạn đang SEO. Đây là bước cần được thực hiện sao khi tối ưu hóa website – tức là SEO Onpage. Những thủ thuật cơ bản khi tiến hành SEO OffPage cho website bao gồm:

  • Xây dựng liên kết – Link Building
  • Marketing mạng xã hội – Social Media Marketing
  • Social media bookmaking

Những yếu tố cần lưu ý khi SEO offpage là gì?

Những yếu tố cần lưu ý khi SEO offpage là gì?

Mục đích tiến hành SEO Offpage là gì?

Trong quá trình SEO Website thì SEO Offpage là một trong những bước quan trọng mà người làm SEO không thể bỏ qua. Bởi vì mục tiêu của việc thực hiện SEO Offpage chính là để tăng hệ thống liên kết có chất lượng hướng về website chính mà bạn đang SEO từ những địa chỉ đáng tin cậy khác. Nhờ vậy có thể đẩy nhanh quá trình đưa thứ hạng của từ khóa lên top công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, trong lĩnh vực SEO, mục đích tiến hành SEO offpage chính là để gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website. Nhờ vậy tăng lượng traffic, cùng với lượng người dùng mới về cho website. Ngoài ra, SEO offpage cũng là thủ thuật xây dựng lòng tin của người dùng đối với website của bạn.

Mục đích tiến hành SEO Offpage là gì?

Mục đích tiến hành SEO Offpage là gì?

Hiện nay, thủ thuật SEO offpage còn được sử dụng làm công cụ để tạo thanh danh không tốt cho website hoặc thương hiệu của đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên hành vi này không được hoan nghênh, bởi điều này gây hại cho thương hiệu công ty, website và cả cá nhân người bị hại. Hơn nữa, chúng có thể khiến cho chính bạn trở thành nạn nhân và bị ảnh hưởng bởi các tiếng xấu.

Những cách thực hiện SEO Offpage hiệu quả nhất

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ thuật tiến hành SEO Offpage tạo được hiệu quả cao thường xuyên được nhiều SEOer hiện nay áp dụng.

Tạo nên một cộng đồng social networks hoặc gia nhập một cộng đồng như vậy

Thành lập một cộng đồng Social Networks hoặc là gia nhập một cộng đồng đó trên mạng xã hội sẽ giúp tăng thêm danh tiếng cho website mà bạn đang SEO. Ngoài ra đây còn là cách tăng thêm lượng người truy cập và tìm hiểu về website của bạn. Khi công đoạn này thực hiện thành công thì bạn đã đặt một bước đầu tiên vững chắc để tạo hiệu quả cho việc SEO ở những bước về sau.

Nguyễn nhân là vì nếu cộng đồng này được xây dựng chất lượng, số lượng người dùng tham gia sẽ tăng dần theo thời gian, mở rộng mạng lưới trực tuyến, từ đó kết nối mạnh mẽ hơn với nhiều người dùng mạng xã hội. Như vậy sẽ xây dựng được một mạng lưới danh tiếng và tăng người ghé thăm website nhiều hơn.

Một số thủ thuật được áp dụng để tiến hành SEO Offpage

Một số thủ thuật được áp dụng để tiến hành SEO Offpage

Tạo các blog

Rất nhiều SEOer thích áp dụng phương pháp tạo các blog. Và đây được đánh giá là một trong những cách mạnh mẽ, cũng như hiệu quả nhất để mang đến sự thành công và xây dựng thương hiệu công ty hoặc website rộng rãi hơn. Nhờ đăng tải những nội dung hấp dẫn và độc đáo lên trên các blog, sau đó quảng bá chúng tới nhiều người dùng hơn, sẽ là cách quảng bá cho thương hiệu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả thành công rất cao.

Chưa kể, cách tạo blog còn giúp các bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn. Đây đồng thời là một phương pháp thu hút và tìm kiếm được khách hàng trực tiếp rất hiệu quả.

Tạo các comment trên blog

Xây dựng những comment có chất lượng trên blog mà bạn xây dựng, hoặc các blog có liên quan, đồng thời trao đổi liên kết sẽ giữ được những backlink chất và ổn định. Tuy nhiên, bạn cần tránh spam các bình luận. Việc spam không chỉ khiến các chủ blog xóa đi bình luận mà còn gây ảnh hưởng xấu cho danh tiếng của website, thương hiệu công ty mà bạn đang SEO.

Chia sẻ Video trên Youtube

Video luôn thu hút sự chú ý của những người dùng Internet. Vì thế chia sẻ Video trên Youtube khi tiến hành SEO Offpage là thủ thuật có khả năng tiếp cận người dùng rất lớn. Đây được đánh giá là một trong những thủ thuật SEO Offpage mang lại hiệu quả rất cao khi có thể quảng bá website và thương hiệu công ty, cá nhân mà bạn đang SEO.

Thành lập các diễn đàn uy tín, chất lượng

Những diễn đàn luôn là nơi hữu ích để giúp các bạn kéo traffic và tương lượng người tương tác cho website mà bạn đang SEO. Diễn đàn cũng được đánh giá là kênh rất tốt để điều hướng thông tin người dùng, tạo dư luận theo ý muốn của người làm SEO.

Ngoài ra, bạn có thể link nofollow hoặc dofollow trong các chữ ký của thành viên trên diễn đàn. Đây sẽ là một phương pháp hiệu quả để thu hút người dùng hơn. Đây cũng là cách để giúp họ tương tác nhiều với nhau tại diễn đàn và mang lại ảnh hưởng tốt cho website. Thế nhưng khi thành lập diễn đàn, các bạn cần có sự quản lý hiệu quả, nhằm tránh biến diễn đàn thành một bãi rác vì có những spam vô giá trị.

Trao đổi liên kết với các trang web

Đây là một thủ thuật SEO Offpage đơn giản những mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần chia sẻ và trao đổi những liên kết có chủ đề liên quan với website mà bạn đang SEO cho các trang web khác. Phương pháp này sẽ thu được những backlink thực, chất lượng, đồng thời đem lại cho bạn nhiều link juice và tăng thêm độ phổ biến cho website đích.

Những backlink này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với thuật toán đánh giá PageRank của Google. Và là cách tạo ấn tượng tốt về website đích của bạn.

 trao đổi liên kết với các trang web

Thủ thuật SEO Offpage: trao đổi liên kết với các trang web

Tuy nhiên bạn cần có chừng mực và quản lý được lượng liên kết của mình, bởi nếu không cần thận có thể tính là hành vi Spam – bị Google đánh giá là SEO mũ đen, đánh giá xấu trên thứ hạng tìm kiếm, ảnh hưởng đến hiệu quả SEO.

Chạy quảng cáo

Chạy Adwords hay display network ads cũng là một phương pháp được áp dụng để làm SEO Offpage. Phương pháp này sẽ man lại lượng traffic cực lớn và rất nhanh cho website.

Những lưu ý khi tối ưu SEO offpage là gì?

SEO Offpage mang lại hiệu quả cho công cuộc SEO Website, nhưng đó chỉ là khi bạn tiến hành đúng cách, hơn nữa nên lưu ý một số điểm quan trọng sau để không gây nên những sai lầm đáng tiếc.

  • Xây dựng hệ thống liên kết chậm rãi và chắc chắn.
  • Đa dạng hóa anchor text trỏ về website đích.
  • Sử dụng những diễn đàn uy tín và chất lượng trước khi đặt backlink.
  • Đặt backlink trong nội dung bài viết.
  • Không dùng các tools để xây dựng hệ thống backlink.

Những lưu ý khi tiến hành SEO offpage là gì?

Những lưu ý khi tiến hành SEO offpage là gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp cho câu hỏi SEO offpage là gì? Hy vọng thông qua đó, các bạn đã hiểu được sự quan trọng và vai trò của SEO Offpage trong qua trình SEO Website. Đồng thời hiểu hơn về những thủ thuật thường được áp dụng để SEO Offpage là gì.2 thoughts on “SEO offpage là gì? Những thủ thuật SEO Offpage hay nên áp dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *