Có nên mua backlink trong năm 2018 – Mua backlink chất lượng ở đâu

Có nên mua backlink vào năm 2018

Mua backlink vẫn luôn là cách mà các seoer vẫn thường xuyên sử dụng để giúp website có được thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm của Google. Bởi vì backlink vẫn được Google đánh giá cao trong số các yếu tố xếp hạng trang web.

Trong bài viết này mình sẽ làm rõ bản chất của việc mua backlink và hướng dẫn bạn cách để mua được backlink chất lượng

Tại sao phải mua backlink? 

Rõ ràng mua backlink là cách nhanh nhất để tạo backlink cho website của bạn rồi. Bất kể là trường phái seo mũ đen, seo mũ trắng hay seo mũ xám gì đó thì chắc chắn rằng chúng ta vẫn phải mua backlink. Bởi vì nếu bạn không mua backlink thì cách còn lại là bạn phải tự xây dựng cho mình hệ thống website riêng mà người ta vẫn thường gọi là PBN. Bạn sẽ phải nghĩ đến việc chi tiêu một khoản khá lớn cho việc mua hosting, săn domain cũ có chỉ số cao, thuê nhân lực quản trị website và xây dựng content cho hệ thống của bạn…. và còn nhiều thứ nữa.

Có nên mua backlink vào năm 2018
Có nên mua backlink vào năm 2018

Trong khi đó, việc mua backlink thì dễ dàng hơn nhiều để bạn có được backlink. Trong những năm trước đây thì việc có được backlink rất dễ dàng bởi nhiều đơn vị xây dựng hệ thống site vệ tinh, forum rồi bán tài khoản vip cho mọi người được viết bài rồi đi link trên đó. Nhưng do ý thức của các thành viên không tốt, việc quản trị hệ thống của đội ngũ quản trị viên kém cùng với đó là Google không ngừng cập nhật thuật toán nhắm vào những trang web có chất lượng kém thì hầu hết những hệ thống bán tài khoản vip cho đến bây giờ đều ra đi.

Và một cách mua backlink nữa đó là mua textlink đặt trên các website. Khi nghĩ đến việc mua textlink thì các bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ đặc biệt là những site mới mà mua textlink thì lượng backlink ồ ạt đổ về website với số lượng lớn thì cũng không an toàn. Tất nhất là khi mua textlink bạn nên cân nhắc việc đẩy mạnh traffic và tương tác MXH.

Tham khảo dịch vụ thuê textlink GOV 

Việc mua backlink có an toàn không?

Rõ ràng là việc mua backlink dưới bất kỳ hình thức nào đều vi phạm vào nguyên tắc quản trị web của Google và bạn phải chấp nhận và sẵn sàng đón nhận hình phạt từ Google bất cứ lúc nào, và điều này cũng có nghĩa là lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể giảm sút trầm trọng.

Tất nhiên là cơ hội nó luôn gắn liền với thách thức muốn lên top nhanh đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rủi ro.

Một số cách xây dựng backlink đang được áp dụng phổ biến hiện nay

1. Góp site hệ thống vệ tinh và do một bên quản trị.

Nghĩa là các bạn làm seo sẽ xây dựng cho mình 1 vài site vệ tinh và sau đó mọi người thành lập 1 group để có thể trao đổi guestpost với nhau và chấp nhận đóng phí cho 1 bên đứng ra quản lý và từng người có trách nhiệm quản lý nội dung mà các thành viên đăng lên site của mình.

Đây cũng có thể coi là cách làm khá hay có thể hạn chế được sự dòm ngó của Google. Hệ thống này giúp chúng ta có thể có nhiều domain và thậm chí có cả những site vệ tinh chất lượng nếu mọi người ai cũng có trách nhiệm xây dựng site vệ tinh của mình và của cộng đồng.

Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định đó là:

  • Nếu các thành viên không có ý thức và người quản trị không có phương pháp quản lý content tốt thì hệ thống cũng như bãi rác thôi.
  • Khi có một hay vài thành viên không tham gia vào công việc seo nữa thì có thể site vệ tinh của họ đi xuống hoặc họ không duy trì nữa dẫn đến việc chúng ta sẽ bị mất backlink.
  • Hệ thống đa dạng domain nhưng lại có rất ít site có cùng lĩnh vực.
  • Có thể việc chăm sóc site vệ tinh của các thành viên sẽ bị hạn chế bởi vì xu hướng chúng ta thường chỉ muốn khai thác mà không muốn xây dựng.

Một số bên hiện đang hoạt động theo hướng này như: Sudo của Tú Cao, bên hệ thống vị tinh của Nguyễn Duy Tân

2. Xây dựng hệ thống vệ tinh chất lượng và bán guestpost

Để làm được dịch vụ này đòi hởi phải có đầu tư lớn, cũng giống như những bên mà xây dựng hệ thống forum rồi bán tài khoản vip, nhưng cách thức hoạt động thì khác. Hệ thống này được xây dựng từ những domain cũ có chỉ số cao, có sức mạnh và được xây dựng khá là công phu và cố gằng không để lại những footprint để Google có thể nhận ra. Toàn bộ hệ thống PBN được cài đặt và chặn các boot check backlink. Hệ thống site không public ra ngoài chỉ trừ khi bạn mua backlink và được gửi báo cáo.

Chính vì vậy khi bạn mua backlink từ hệ thống này thì đối thủ của bạn cũng không thể check ra backlink của bạn được. 

Hệ thống được chăm sóc thường xuyên, không ngừng nâng cao chất lượng site nhằm phục vụ cho mục đích bán guestpost. Bởi vì site có chất lượng thì mới có người mua. Giá cả để mua guestpost của hệ thống này thường khá cao. Từ 80k – 120k/post (có 1-2 link).

Hiện tại thì ở Việt Nam mình biết thì chỉ có 2 đơn vị cung cấp được dịch vụ này với số lượng site tương đối lớn đó là bên dichvubacklink.com và bên guestpost.vn của Trần Ngọc Thùy

Tóm lại để seo năm 2018 được thì việc mua backlink là việc phải làm. Đay là quan điểm của riêng tôi. Hãy bày tỏ quan điểm của bạn ở bên dưới comment nhé!!!

8 thoughts on “Có nên mua backlink trong năm 2018 – Mua backlink chất lượng ở đâu

  1. Quà tặng thủ đô says:

    Đúng như bạn nói, join vào hệ thống vệ tinh và mua guest post là những xu thế khá an toàn. Nhưng hệ thống này tốt nhất nên mang lại những giá trị cho người dùng. Có traffic thật và nội dung hữu ích thật sự. Hệ thống chỉ giúp backlink được lấy dễ dàng hơn thay vì lấy từ chủ website mất phí(Mình cũng chưa xin được ai từ trang mạnh cái gp free bao giờ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *